Maldala Đông Trùng Hạ Thảo Maldala dong Trung Ha Thao - Cong ty CP Duoc Pham Duy duc
Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo

Đông trùng hạ thảo có lợi gì trong quan hệ tình dục?

Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn.

 

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo là gì?

Dưới đây là 25 tác dụng của đông trùng hạ thảo được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam – tổng hợp từ các nghiên cứu trên thế giới:

 

Đẩy lùi những bệnh lý về thận nhờ đông trùng hạ thảo

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 5 triệu bệnh nhân suy thận, trong đó có khoảng 26.000 người suy thận mạn tính giai đoạn cuối. Mỗi năm có thêm gần 8.000 ca bệnh mắc mới. Điều đáng nói là đây chỉ là một trong số rất nhiều bệnh lý về thận mà chúng ta đang phải đối mặt. Để phòng chống và đẩy lùi các bệnh lý về thận và nhiều bệnh lý khác, người dân đã tìm đến đông trùng hạ thảo như một loại dược thảo “chữa bách hư bách tổn ”.

 

Giới thiệu về đông trùng hạ thảo

Các phương tiện truyền thông đại chúng có uy tín đã có câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao trước kia Đông Trùng Hạ Thảo đắt hơn vàng, người dân không có điều kiện để sử dụng, mà hiệu quả lại chậm!

 

Adenosine là gì? Công dụng của Adenosine quan trọng thế nào cho sức khỏe chúng ta?

Adenosine là một loại chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào quá trình trao đổi chất và sử dụng năng lượng. Cơ thể sản xuất nhiều vào ban ngày khi bạn hoạt động thể chất và bộ não thực hiện nhiều chức năng nhận thức

 

Đông trùng hạ thảo có thật sự tốt cho người bị ung thư ?

Nhiều bạn đọc gửi thư đến tòa soạn hỏi về công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo, người bệnh ung thư sau điều trị dùng đông trùng hạ thảo có tốt không? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của GS.TS. Phạm Xuân Sinh – Trường đại học Dược Hà Nội về vấn đề này.         

 

Đông trùng hạ thảo và vấn đề rối loạn tình dục

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) có thực sự giúp ích nhiều cho đời sống tình dục hay không? ngoài ra nó còn có công dụng gì khác?

Những diễn giải dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu sâu hơn về vấn đề này.

 

Nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Tuy nhiên, hiện nay nhiều loài nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để tinh chế các cơ chất có dược tính.

 

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette,  1968 (trước đây phân loại trong chi  Hepialus Fabricius, 1775). Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Nguồn: Wikipedia

 

Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Dược sĩ Phan Quang Trí, chuyên gia nghiên cứu về đông trùng hạ thảo của công ty Dược Phan Nam tư vấn, giúp độc giả hiểu rõ hơn về dược thảo quý này.

 

Các tin khác

Tiếp theo »
 
 
0903.940.171